Dịch Vụ

Tủ lạnh âm sâu là gì-cách sử dụng tủ lạnh âm sâu

 

Tủ lạnh âm sâu là một trong những thiết bị có hệ thống làm lạnh với nhiệt độ rất thấp có thể đạt đến -90oC. Cũng vì tính năng đặc biệt này mà tủ lạnh âm sâu chỉ sử dụng trong những lĩnh vực chuyên dụng và thường rất ít gặp trong thực tế đời sống hằng ngày. Vậy tủ lạnh âm sâu được định nghĩa như thế nào? Ứng dụng của tủ lạnh âm sâu trong lĩnh vực nào và nguyên lý vận hành như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết này để có những thông tin chính xác nhất nhé.

Tủ lạnh âm sâu là gì - ứng dụng tủ lạnh âm sâu

 

Tủ lạnh âm sâu còn được gọi là tủ đông lạnh sâu hay tủ âm sâu. Về kiểu dáng thiết kế tủ lạnh âm sâu giống với cả tủ đông và tủ lạnh thông thường tuy nhiên mức độ làm lạnh sẽ khác nhau hoàn toàn. Ở tủ lạnh dân dụng thì chỉ làm lạnh tối đa xuống -20oC phù hợp với việc bảo quản thực phẩm thông thường. Còn tủ lạnh âm sâu có khả năng làm lạnh đến -90oC và thậm chí có thể làm lạnh sâu hơn nữa để thích hợp với các ứng dụng của nó.

 

Ứng dụng chủ yếu của tủ lạnh âm sâu đó là bảo quản nguyên liệu, chế phẩm trong quá trình thử nghiệm. Thông thường tủ lạnh âm sâu sử dụng cho lĩnh vực như y tế, bệnh viên, khoa học vật liệu, hàng không vũ trụ, dược phẩm, thực phẩm…Tủ lạnh âm sâu được ứng dụng ngày càng nhiều trong công nghiệp, y tế và khoa học.

Tu-lanh-am-sau-Evermed

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh âm sâu

 

Về bản chất, nguyên lý hoạt động của tủ lạnh âm sâu và tủ lạnh thông thường hoàn toàn giống nhau. Chỉ có sự khác biệt, các thiết bị sử dụng bên trong tủ lạnh âm sâu và tủ lạnh thông thường. Tủ lạnh âm sâu để đạt được khả năng làm lạnh như vậy sẽ được trang bị nhiều hệ thống lạnh hơn. Sử dụng 1 hệ thống lạnh sẽ tạo ra độ lạnh khoảng -20oC, sử dụng 2 hệ thống lạnh hoặc nhiều hơn sẽ tạo độ lạnh khoảng -60 đến -90oC. Hiểu đơn giản, hệ thống lạnh cấp 1 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để hệ thống lạnh cấp 2 đạt được mức độ lạnh sâu như mong muốn. Số lượng hệ thống lạnh kết hợp với nhau là hữu hạn không phải vô hạn, chỉ có sử dụng ở một giới hạn nhất định.

Tủ lạnh âm sâu có mấy loại – Phân loại tủ lạnh âm sâu

 

Dựa theo ứng dụng, tủ lạnh âm sâu được chia ra nhiều loại như: tủ bảo quản thuốc, tủ bảo quản vaccine, tủ trữ máu, tủ lạnh đông bảo quản huyết tương, tủ bảo quản vật liệu sinh học, tủ âm bảo quản thực phẩm…Nếu phân loại theo kiểu dáng và thiết kế thì tủ lạnh âm sâu được chia ra làm hai loại: tủ lạnh âm sâu dạng đứng và tủ lạnh âm sâu dạng ngang. Tủ lạnh âm sâu dạng đứng được ứng dụng rộng rãi hơn phù hợp với các mẫu vật liệu thường xuyên sử dụng, còn tủ dạng nagng thích hợp để lưu trữ mẫu lâu năm. Ngoài ra, tủ lạnh âm sâu còn có thể được phân loại theo dải nhiệt độ như tủ lạnh âm sâu -40oC, tủ lạnh âm sâu -86oC, tủ lạnh âm sâu -140oC…

Công ty CP Thiết bị Khoa Học H2TECH chuyên cung cấp các loại thiết bị phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu theo tiêu chuẩn ISO. Ngoài phân phối tủ lạnh âm sâu, hiện nay H2TECH còn bán các loại thiết bị như máy ly tâm tốc độ cao, nồi hấp tiệt trùng, máy quang phổ UV-Vis

 

Bài viết hữu ích khác:

 

 

 

Các tin khác
THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

Trên thị trường hiện nay, các ngành dược và mỹ phẩm đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, việc thiết...
Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là một cơ cở được thiết kế và lắp đặt dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mỗi phòng phòng thí nghiệm...
Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế là một máy kiểm tra nước, thiết bị này có tác dụng đo nồng độ các chất hòa tan bên trong các chất lỏ...
Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phương pháp chưng cất Kjeldahl là một trong những phương pháp chưng cất cổ điển và phổ biến được sử dụng để phân...
Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Với mục tiêu trở thành một...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459