Dịch Vụ

Tủ sấy phòng thí nghiệm là gì - ứng dụng của tủ sấy

Tủ sấy phòng thí nghiệm là thiết bị cần thiết trong phòng thí nghiệm. Tủ sấy có nhiệt độ trên 100 độ C, giúp làm khô mẫu, dụng cụ cần thiết cho quá trình thí nghiệm. Một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn thường được trang bị tủ sấy để hỗ trợ quá trình thử nghiệm chính xác và nhanh chóng hớn.

 

Ứng dụng tủ sấy phòng thí nghiệm

 

Tủ sấy là một thiết bị quan trọng giúp khử trùng, làm sạch dụng cụ và sấy mẫu. Các dụng cụ và mẫu cần tủ sấy thường được sử dụng trong nghiên cứu khoa học. Đặc biệt đôi với các thử nghiệm cần độ chính xác cao thì đòi hỏi sử dụng tủ sấy cao cấp, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng. Tủ sấy phục vụ trong phòng thí nghiệm chủ yếu là công đoạn khử trùng dụng cụ.

 

 

Hiện nay tủ sấy phòng thí nghiệm sử dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu như: thực phẩm, hóa học, vi sinh, nuôi cấy mô, sinh học, dược phẩm, y tế…Vì tính ứng dụng rộng rãi này của tủ sấy mà trên thị trường có rất nhiều loại tủ sấy khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn một loại tủ sấy phù hợp.

 

Các loại tủ sấy phòng thí nghiệm

 

Có khá nhiều loại tủ sấy tiệt trùng ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Mỗi loại đều có tính năng và công nghệ sấy khác nhau. Nhìn chung có thể phân loại tủ sấy thành 2 loại:

 

Tủ sấy đối lưu tự nhiên

 

Tủ sấy đối lưu tự nhiên thông thường không có quạt thổi nên hiệu quả sấy không cao. Loại tủ sấy này có khoảng nhiệt độ lớn nhưng mức độ ổn định và đồng đều nhiệt thấp. Tủ sấy đối lưu tự nhiên thường phù hợp để sấy dụng cụ hay các mẫu hàm lượng ẩm thấp.  

 

 

 

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

 

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức là một loại tủ có độ ổn định và đồng đều nhiệt cao. Hệ thống đối lưu cưỡng bức được thiết kế với độ nhạy cao, gia nhiệt nhanh giúp giảm sự biến động không khí và tăng sự đồng nhất nhiệt độ. Tốc độ quạt và trao đổi khí được điều chỉnh tùy vào mục đích của người sử dụng. Hệ thống quạt buồng hút giúp bảo vệ người dùng không bị bỏng khi mở cửa tủ. Hiệu quả sấy của tủ sấy đối lưu cưỡng bức cao hơn nhiều so với tủ sấy đối lưu tự nhiên.

 

 

Hiện nay, công ty H2TECH có cung cấp các loại tủ sấy đối lưu và cả tủ sấy chân không. Khách hàng có nhu cầu mua sử dụng các loại thiết bị này liên hệ cho chúng tôi để được báo giá. Cam kết cung cấp tủ sấy chất lượng, hàng nhập khẩu chính hãng với giá bán phải chăng.

 

Các tin khác
LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

Công nghệ phá mẫu vi sóng là một công nghệ chuẩn bị mẫu hiệu quả cao, đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần ...
H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

Seward, thành viên của FermionX Group, là nhà sản xuất chuyên về thiết bị dập mẫu vi sinh và các phụ kiện liên quan, có trụ...
CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

Sữa là chất lỏng sinh lý do các tuyến sữa tổng hợp được từ các hợp chất có trong máu,được tiết ra từ tuyến vú...
THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

Thiết kế phòng Lab tốt, đẹp và đạt chuẩn phải là một sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu (người sử dụng)...
PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

Cái tên Lab, Phòng lab, Phòng thí nghiệm đã không còn mấy xa lạ với mọi người đúng không các bạn, bởi từ khi còn đang...
PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

An toàn trong phòng thí nghiệm vi sinh là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có thể do vi sinh vật đang được nghiên...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459