Dịch Vụ

Máy khuấy từ gia nhiệt - ứng dụng – nguyên lý hoạt động

Trong cuộc sống hằng ngày bạn thường không bắt gặp máy khuấy từ gia nhiệt nhưng trong phòng thí nghiệm máy khuấy từ gia nhiệt lại cực kỳ phổ biến. Các lĩnh vực, công việc liên quan đến nghiên cứu hóa học, y tế, dược phẩm, thực phẩm, vi sinh đều rất cần đền máy khuấy từ gia nhiệt. Vậy máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của H2TECH nhé.

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

 

Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ - thiết bị sử dụng trong phòng thí nghiệm. Sở dĩ, người ta gọi là máy khuấy từ gia nhiệt bởi vì ngoài chức năng khuấy các loại dung dịch, trộn các chất lỏng thì dòng máy khuấy từ này còn có thiết kế cấu tạo kèm thêm một bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.

 

Giống với các loại máy khuấy từ khác, máy khuấy từ gia nhiệt giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các máy đo chất lượng nước thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của mẫu. Không chỉ vậy, trong khi hoạt động máy còn không gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến xung quanh. Đối với các dung dịch cần đảm bảo sạch sẽ thì sử dụng máy khuấy từ sẽ hạn chế được việc làm nhiễm bẩn dung dịch.

Ứng dụng máy khuấy từ gia nhiệt

 

Máy khuấy từ gia nhiệt được ứng dụng rất phổ biển trong các lĩnh vục, ngành nghề: nông nghiệp, dược phẩm, công nghiệp, y học, y tế, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm và phục vụ các hoạt động giáo dục....

 

Trong lĩnh vực hóa học, các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các axit... hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

 

Nguyên lý hoạt động mày khuấy từ gia nhiệt

 

Hầu như các máy khuấy từ chung cũng đều hoạt động dự theo nguyên lý đó là: tạo ra từ trường và sử dụng từ trường đó để trộn mẫu. Máy khuấy từ gia nhiệt cũng vậy nhưng hỗ trợ thêm hệ thống gia nhiệt đi kèm.

 

Cụ thể là các máy khuấy từ có một nam châm điện, máy sẽ kết hợp cùng một thanh nam châm được gọi là cá từ; thanh cá từ này sẽ được thả vào trong lòng dung dịch cần khuấy. Với từ trường cực mạnh quanh bề mặt mà máy khuấy từ tạo ra, chúng sẽ tương tác với các thanh cá từ trong mẫu và tác động làm chúng quay với tốc độ có thể điều chỉnh được để phù hợp với dung môi khuấy và yêu cầu thí nghiệm. Và khi các thanh cá từ này quay, nó sẽ sinh ra lực khuấy đảo dung dịch.

Các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát nhiệt độ để làm nóng mẫu và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu của thí nghiệm. Đồng thời, duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết cho mẫu để đảm bảo chúng đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

 

Cá từ của máy khuấy từ gia nhiệt này thường được bọc trong một chất dẻo chẳng hạn như Teflon, đôi khi nó được bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng hoặc các dung dịch kiềm trong Ammonia. Cá từ của máy khuấy từ gia nhiệt thường có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn có một vòng lồi ra phía ngoài nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay. Kích thước của nó có thể từ vài mm đến vài cm.

Hiện nay, máy khuấy từ gia nhiệt đã được bán tại Công ty H2TECH với các dòng sản phẩm nhập khẩu nước ngoài uy tín. Quý khách hàng có nhu cầu mua sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt có thể liên hệ cho công ty để được hỗ trợ báo giá. Ngoài ra, công ty H2TECH còn cung cấp thêm các thiết bị phòng thí nghiệm khác như nồi hấp tiệt trùng, máy ly tâm, tủ an toàn sinh học, tủ ấm vi sinh, tủ sấy, máy cất nước…

 

 

 

Các tin khác
THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

Trên thị trường hiện nay, các ngành dược và mỹ phẩm đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, việc thiết...
Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là một cơ cở được thiết kế và lắp đặt dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mỗi phòng phòng thí nghiệm...
Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế là một máy kiểm tra nước, thiết bị này có tác dụng đo nồng độ các chất hòa tan bên trong các chất lỏ...
Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phương pháp chưng cất Kjeldahl là một trong những phương pháp chưng cất cổ điển và phổ biến được sử dụng để phân...
Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Với mục tiêu trở thành một...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459