Dịch Vụ

Máy đo cường độ ánh sáng là gì – cách sử dụng

Máy đo cường độ ánh sáng là một thiết bị được sử dụng để kiểm tra cường độ ánh sáng. Thiết bị hoạt động bằng bộ cảm biến bên ngoài có thể đo đơn lẻ hoặc đo cùng lúc nhiều giá trị tham chiếu. Máy đo cường độ ánh sáng được ứng dụng rộng rãi trong cách lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, dịch vụ để xác định mức độ độc hại của tia bức xạ. Từ đó, có thể đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp và chính xác hơn.

 

Sản phẩm máy đo cường độ ánh sáng được thiết kế với bộ cảm ứng có khả năng thu nhận và phân tích cường độ tia cực tím gây hại cho con người có trong ánh sáng. Thiết bị có phạm vi đo rộng và thời gian lấy mẫu nhanh chóng, hỗ trợ chúng ta thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Khi nào nên sử dụng máy đo cường độ ánh sáng

 

Ngày nay, máy đo cường độ ánh sáng quá thân thuộc với người sử dụng và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như:

 

Thiết kế nội thất – ánh đèn sân khấu

 

Trong các sân khấu, nhà hát để thu hút sự chú ý của khán giả tốt nhất đó là tạo ra sự khác biệt về ánh sáng. Người thiết kế sẽ sử dụng sự khác biệt về ánh sáng này để tạo r cái nhìn và cảm nhận cụ thể, đảm bảo khán giả sẽ quan sát các hoạt động cho phù hợp với bối cảnh.

 

Quay phim – chụp hình

 

Ánh sáng cực kỳ quan trọng trong việc quay phim chụp hình. Nếu ánh sáng quá yếu, nhiếp ảnh gia cần phải tăng thời gian phơi sáng và phải mở khẩu độ ống kính. Hiện nay đã có nhiều thiết bị hiện đại có chức năng đo sáng tích hợp nhưng việc sử dụng máy đo cường độ ánh sáng vẫn mang đến khả năng chụp hình ảnh trong studio hay chân dung hiệu quả hơn.  Nhờ việc đo cường độ ánh sáng người quay phim có thể tạo ra sự thống nhất về cường độ ánh sáng  trong suốt video, mang đến sản phẩm, kỹ xảo tốt hơn.

 

Công nghiệp

 

Máy đo cường độ ánh sáng giúp giám sát ánh sáng màu xanh mang bức xạ trong quá trình hàn, bảo dưỡng các loại mực và chất kết dính. Thiết bị giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng và chính xác các tiêu chí môi trường phù hợp với điều kiện thí nghiệm.

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo cường độ ánh sáng

 

Mỗi thiết bị đo cường độ ánh sáng đều có chức năng và cấu tạo không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bản chúng đều có các bước sử dụng như sau:

 

 

- Bước 1: Lắp pin vào thiết bị và nhấn nút On

- Bước 2: Điều chỉnh thang đo phù hợp

- Bước 3: Mở nắp bảo vệ đầu dò để nằm ngang cho ánh sáng chiếu thẳng đứng vào máy. Lưu ý không để bóng của người đo hướng vào đầu dò của máy.

- Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình LCD

 

Nếu kết quả hiển thị là 1 thì bạn cần chuyển sang thang đo cao hơn. Để giữ lại dữ liệu để xem sau thì bạn chọn nút HOLD. Nếu trên màn hình xuất hiện Low – Bat thì cần tiến hành thay pin cho máy. Nếu không sử dụng trong một thời gian sài bạn nên tháo pin ra để tránh dung dịch pin chảy làm hư hỏng thiết bị.

 

 

H2TECH hiện đang cung cấp máy đo cường độ ánh sáng với nhiều hãng sản xuất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ cho chúng tôi để được cung cấp và  báo giá chính xác. Máy đô cường độ ánh sáng được bán với giá cả phải chăng, chất lượng hàng đầu.

Các tin khác
Đánh Giá Độ Ổn Định Mỹ Phẩm Bằng Tủ Vi Khí Hậu - H2TECH

Đánh Giá Độ Ổn Định Mỹ Phẩm Bằng Tủ Vi Khí Hậu - H2TECH

Để đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả tốt nhất của sản phẩm, các sản phẩm mỹ phẩm bắt buộc phải được...
Các Dòng Máy Đếm Khuẩn Lạc Cho Phòng Thí Nghiệm Vi Sinh - H2TECH

Các Dòng Máy Đếm Khuẩn Lạc Cho Phòng Thí Nghiệm Vi Sinh - H2TECH

Máy đếm khuẩn lạc tự động giúp tiết kiệm thời gian và lao động, thông thường máy có thể đếm lên đến 1000 khuẩn...
Hệ Thống Lọc Nước Cho Phòng Thí Nghiệm – Máy Lọc Nước Siêu Sạch WASSERLAB

Hệ Thống Lọc Nước Cho Phòng Thí Nghiệm – Máy Lọc Nước Siêu Sạch WASSERLAB

Nước đóng vai trò quan trọng trong phòng thí nghiệm, vì nước là dung môi thông dụng dùng để pha hóa chất, môi trường phản...
MÁY DẬP MẪU VI SINH - NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC - ỨNG DỤNG

MÁY DẬP MẪU VI SINH - NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC - ỨNG DỤNG

Máy dập mẫu vi sinh, hay còn được gọi là máy đồng nhất trong phòng thí nghiệm, là một công cụ quan trọng trong các lĩnh...
Phân Tích Kim Loại Kiềm Và Kiềm Thổ Bằng Quang Kế Ngọn Lửa

Phân Tích Kim Loại Kiềm Và Kiềm Thổ Bằng Quang Kế Ngọn Lửa

Quang kế ngọn lửa là một kỹ thuật phân tích được sử dụng rộng rãi cho phép các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đo nồng...
THIẾT BỊ PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG PART 3

THIẾT BỊ PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG PART 3

Phòng thí nghiệm môi trường có vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá hiện trạng môi trường bao gồm các thành phần...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459