Dịch Vụ

Máy cất nước 1 lần 2 lần phòng thí nghiệm – cách sử dụng

Máy cất nước hiện nay được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm. Với yêu cầu về độ tinh khiết cao của nước sử dụng trong thí nghiệm, các loại máy cất nước ngày càng được cải tiến cao cấp hơn. Vậy bạn đã lựa chọn được loại máy cất nước nào chưa? Để mua được máy cất nước chất lượng cao, uy tín bạn cần nắm rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng của thiết bị.

 

Định nghĩa máy cất nước là gì?

 

Máy cất nước là một thiết bị được sử dụng để chưng cất, tạo ra nước tinh khiết không chứa bất kỳ thành phần nào. Máy cất nước có 2 loại: chưng cất 1 lần và chưng cất 2 lần. Máy cất nước 2 lần sẽ tạo ra nước có chất lượng cao hơn. Trong phòng thí nghiệm, nước cất được sử dụng cho các thí nghiệm cần độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi các thành phần trong nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy cất nước

 

Máy cất nước được cấu tạo khá đơn giản bao gồm: điện trở hay còn gọi là thanh đốt, bình ngưng tụ, ruột già. Trong đó, điện trở là bộ phận quan trọng nhất của máy cất nước. Khi mua máy cất nước, bạn cần chú ý đến bộ phận này vì nó quyết định đến chất lượng của nước cất.

 

Nguyên lý hoạt động của máy cất nước chủ yếu tập trung ở điện trở. Nguồn nhiệt sẽ tác động đến điện trở hay thiết bị chứa nước. Khi đạt đến nhiệt độ sôi, nước chuyển từ thể lỏng sang thể hơi. Và bộ phận hứng phần hơi nước bay lên này sẽ làm ngưng tụ thành nước dạng lỏng tinh khiết.

 

Cách sử dụng máy cất nước phòng thí nghiệm

 

Máy cất nước 1 lần 2 lần có nguyên lý hoạt động khác nhau vì thế người dùng cần tìm hiểu về cách lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng đúng kỹ thuật. Cách sử dụng máy cất nước phòng thí nghiệm được thực hiện như sau:

 

Lắp đặt máy cất nước

 

Khi lắp đặt máy cất nước bạn nên lưu ý: lựa chọn vị trí lắp đặt gần nguồn nước, thông thoáng và tránh xa nguồn điện. Thứ 2, cần kết nối thiết bị với nguồn điện thông qua Aptomat để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra. Thứ 3, dây dẫn điện phải đủ lớn và đủ dài để tránh hỏng dây trong quá trình cất nước nhiều giờ. Và cuối cùng là trang bị van điều chỉnh lượng nước vào máy để chắc chắn lúc nào cũng có nước trong thiết bị.

Vận hành máy cất nước

 

Các bước vận hành máy cất nước 1 lần như sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị với điện trở

Bước 2: Bật công tắc để cung cấp nguồn điện cho thiết bị và lúc này máy chưa được cấp nước.

Bước 3: Mở nước cấp vào thiết bị đến khi đèn báo màu vàng tắt hẳn đi.

Bước 4: Điện trở sẽ tiến hành gia nhiệt để đun sôi nước trong bình. Lưu ý khi nước cất đã chảy ra từ phía ống thu nước thì tăng nguồn nước cấp vào thiết bị.

 

Bảo dưỡng mát cất nước

 

Để tăng tuổi thọ sử dụng của máy cất nước, bạn cần bảo dưỡng máy cất nước định kỳ. Vệ sinh mát cất nước bằng nước sạch hoặc ngâm trong axit khoảng 12 tiếng. Sau đó tháo van xả để loại bỏ các cặn bẩn bên trong máy.

 

Hiện nay, công ty H2TECH đã nhập khẩu sản phẩm máy cất nước 1 lần, 2 lần của thương hiệu uy tín đến từ Đức. Quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị cất nước có thể liên hệ cho H2TECH để được báo giá sản phẩm.

 

Bài viết hữu ích khác: 

Các tin khác
LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

Công nghệ phá mẫu vi sóng là một công nghệ chuẩn bị mẫu hiệu quả cao, đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần ...
H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

Seward, thành viên của FermionX Group, là nhà sản xuất chuyên về thiết bị dập mẫu vi sinh và các phụ kiện liên quan, có trụ...
CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

Sữa là chất lỏng sinh lý do các tuyến sữa tổng hợp được từ các hợp chất có trong máu,được tiết ra từ tuyến vú...
THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

Thiết kế phòng Lab tốt, đẹp và đạt chuẩn phải là một sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu (người sử dụng)...
PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

Cái tên Lab, Phòng lab, Phòng thí nghiệm đã không còn mấy xa lạ với mọi người đúng không các bạn, bởi từ khi còn đang...
PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

An toàn trong phòng thí nghiệm vi sinh là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có thể do vi sinh vật đang được nghiên...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459