Dịch Vụ

Hướng dẫn cách chọn máy ly tâm – cần lưu ý những gì?

Máy ly tâm là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm nghiên cứu và sản xuất. Hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều sử dụng máy ly tâm. Máy ly tâm hỗ trợ quá trình phân tách các thành phần có tỷ trọng khác nhau. Thiết bị này rất hữu ích, mang đến thử nghiệm chính xác, góp phần thúc đẩy quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy ly tâm cần lưu ý tìm hiểu kỹ. Vậy cần lưu ý gì khi lựa chọn máy ly tâm?

 

Các lưu ý khi lựa chọn máy ly tâm là gì

 

Phản ứng khi vận hành không cân bằng

 

Khi vận hành không cân bằng nhưng không được phát hiện có thể dẫn đến hư hại nghiêm trọng với máy ly tâm phòng thí nghiệm. Hơn nữa, có thể nguy hiểm với bất cứ ai không may đứng gần với thiết bị. Những lần chạy không cân bằng có thể phá hủy bất cứ máy ly tâm nào và bắt buộc phải tránh để đảm bảo kéo dài tuổi thọ chiếc máy mà bạn đã đầu tư. Lựa chọn máy ly tâm với khả năng xác định sự không cân bằng tự động, đặc tính này có thể giúp dừng thiết bị ngay lập tức khi sự mất cân bằng được xác định. Chức năng này như một biện pháp bảo vệ hiện đại để bảo toàn máy ly tâm và người sử dụng.

Lựa chọn rotor dễ dàng chuyển đổi

 

Nên lựa chọn máy ly tâm với khả năng sử dụng nhiều rotor. Tuy nhiên, nhiều loại máy cần thêm các dụng cụ hỗ trợ, thao tác khó, và lựa chọn rotor. Việc lắp đặt rotor sai có thể khiến nó trở nên không bền và dẫn tới phá hỏng máy ly tâm và thí nghiệm bị hỏng. Tốt nhất, việc lắp đặt rotor sẽ không cần công cụ nào và có sự xác định tự động bởi phần mềm. Những đặc tính này là hiện có trên các máy ly tâm hiện đại, có thể tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối cho người dùng.

Bảo trì bảo dưỡng tin cậy

 

Không nghi ngờ gì máy ly tâm của bạn sẽ cần bảo trì hàng năm. Một số nhà sản xuất khuyến cáo bảo trì hàng năm với máy ly tâm để đảm bảo rằng thiết bị đang vận hành an toàn và chính xác. Làm sạch cuộn dây, màng lọc, và quạt cũng như kiểm tra vòng bi, bộ hẹn giờ, nhiệt độ, và tốc độ quay của rotor cần được chú ý khi bảo trì hàng năm. Khi quyết định mua máy ly tâm, dịch vụ khách hàng và chuyên môn của kỹ thuật viên từ công ty bán nên được xem là yếu tố quan trọng. Cho dù đó là bảo trì thường xuyên hoặc sửa chữa do lỗi người dùng, điều quan trọng là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể đánh giá và khắc phục sự cố.

 

Việc vệ sinh làm sạch dễ dàng

 

Làm sạch máy ly tâm để loại bỏ các vật như bụi và rác mà có thể đi tới những vùng máy quan trọng, gây mài mòn, ảnh hưởng sự toàn vẹn của máy, có thể gây nhiễm bẩn cho mẫu, hay ảnh hưởng đến người dùng. Trước khi mua máy ly tâm cầm xem xét khả năng làm sạch của máy có dễ dàng không, các dung dịch có thể sử dụng để làm sạch thiết bị và những phần nào của máy có thể làm sạch. Các rotor có khả năng chịu được chất tẩy rửa hay chất tẩy rửa bằng kiềm không? Sử dụng phương pháp làm sạch không chính xác có thể gây hư hại cho máy ly tâm.

 

Có bộ phận thay thế dễ tìm hay có sẵn

 

Cùng với việc có thể thay thế rotor, máy ly tâm cũng có thể có các phần thường xuyên được tháo bỏ như giá và nắp. Đây là những bộ phận có thể dễ dàng bị vỡ hoặc mất. Do đó, cần lựa chọn loại máy ly tâm có các bộ phận dễ thay thế, có sẵn. Nắp máy ly tâm thường xuyên mất và vỡ, thậm chí còn bị quên trước khi bắt đầu chạy. Nắp tháo rời là không phù hợp và thường không được sử dụng trên các máy ly tâm mới.

 

 

 

 

 

Các tin khác
THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

Trên thị trường hiện nay, các ngành dược và mỹ phẩm đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, việc thiết...
Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là một cơ cở được thiết kế và lắp đặt dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mỗi phòng phòng thí nghiệm...
Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế là một máy kiểm tra nước, thiết bị này có tác dụng đo nồng độ các chất hòa tan bên trong các chất lỏ...
Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phương pháp chưng cất Kjeldahl là một trong những phương pháp chưng cất cổ điển và phổ biến được sử dụng để phân...
Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Với mục tiêu trở thành một...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459