Dịch Vụ

Hướng dẫn cách chọn máy ly tâm – cần lưu ý những gì?

Máy ly tâm là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm nghiên cứu và sản xuất. Hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều sử dụng máy ly tâm. Máy ly tâm hỗ trợ quá trình phân tách các thành phần có tỷ trọng khác nhau. Thiết bị này rất hữu ích, mang đến thử nghiệm chính xác, góp phần thúc đẩy quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy ly tâm cần lưu ý tìm hiểu kỹ. Vậy cần lưu ý gì khi lựa chọn máy ly tâm?

 

Các lưu ý khi lựa chọn máy ly tâm là gì

 

Phản ứng khi vận hành không cân bằng

 

Khi vận hành không cân bằng nhưng không được phát hiện có thể dẫn đến hư hại nghiêm trọng với máy ly tâm phòng thí nghiệm. Hơn nữa, có thể nguy hiểm với bất cứ ai không may đứng gần với thiết bị. Những lần chạy không cân bằng có thể phá hủy bất cứ máy ly tâm nào và bắt buộc phải tránh để đảm bảo kéo dài tuổi thọ chiếc máy mà bạn đã đầu tư. Lựa chọn máy ly tâm với khả năng xác định sự không cân bằng tự động, đặc tính này có thể giúp dừng thiết bị ngay lập tức khi sự mất cân bằng được xác định. Chức năng này như một biện pháp bảo vệ hiện đại để bảo toàn máy ly tâm và người sử dụng.

Lựa chọn rotor dễ dàng chuyển đổi

 

Nên lựa chọn máy ly tâm với khả năng sử dụng nhiều rotor. Tuy nhiên, nhiều loại máy cần thêm các dụng cụ hỗ trợ, thao tác khó, và lựa chọn rotor. Việc lắp đặt rotor sai có thể khiến nó trở nên không bền và dẫn tới phá hỏng máy ly tâm và thí nghiệm bị hỏng. Tốt nhất, việc lắp đặt rotor sẽ không cần công cụ nào và có sự xác định tự động bởi phần mềm. Những đặc tính này là hiện có trên các máy ly tâm hiện đại, có thể tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối cho người dùng.

Bảo trì bảo dưỡng tin cậy

 

Không nghi ngờ gì máy ly tâm của bạn sẽ cần bảo trì hàng năm. Một số nhà sản xuất khuyến cáo bảo trì hàng năm với máy ly tâm để đảm bảo rằng thiết bị đang vận hành an toàn và chính xác. Làm sạch cuộn dây, màng lọc, và quạt cũng như kiểm tra vòng bi, bộ hẹn giờ, nhiệt độ, và tốc độ quay của rotor cần được chú ý khi bảo trì hàng năm. Khi quyết định mua máy ly tâm, dịch vụ khách hàng và chuyên môn của kỹ thuật viên từ công ty bán nên được xem là yếu tố quan trọng. Cho dù đó là bảo trì thường xuyên hoặc sửa chữa do lỗi người dùng, điều quan trọng là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể đánh giá và khắc phục sự cố.

 

Việc vệ sinh làm sạch dễ dàng

 

Làm sạch máy ly tâm để loại bỏ các vật như bụi và rác mà có thể đi tới những vùng máy quan trọng, gây mài mòn, ảnh hưởng sự toàn vẹn của máy, có thể gây nhiễm bẩn cho mẫu, hay ảnh hưởng đến người dùng. Trước khi mua máy ly tâm cầm xem xét khả năng làm sạch của máy có dễ dàng không, các dung dịch có thể sử dụng để làm sạch thiết bị và những phần nào của máy có thể làm sạch. Các rotor có khả năng chịu được chất tẩy rửa hay chất tẩy rửa bằng kiềm không? Sử dụng phương pháp làm sạch không chính xác có thể gây hư hại cho máy ly tâm.

 

Có bộ phận thay thế dễ tìm hay có sẵn

 

Cùng với việc có thể thay thế rotor, máy ly tâm cũng có thể có các phần thường xuyên được tháo bỏ như giá và nắp. Đây là những bộ phận có thể dễ dàng bị vỡ hoặc mất. Do đó, cần lựa chọn loại máy ly tâm có các bộ phận dễ thay thế, có sẵn. Nắp máy ly tâm thường xuyên mất và vỡ, thậm chí còn bị quên trước khi bắt đầu chạy. Nắp tháo rời là không phù hợp và thường không được sử dụng trên các máy ly tâm mới.

 

 

 

 

 

Các tin khác
LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU LÀ GÌ? LÒ VI SÓNG PHÁ MẪU PG INSTRUMENT

Công nghệ phá mẫu vi sóng là một công nghệ chuẩn bị mẫu hiệu quả cao, đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần ...
H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

H2TECH – Đơn Vị Phân Phối Chính Thức Của Seward – Anh

Seward, thành viên của FermionX Group, là nhà sản xuất chuyên về thiết bị dập mẫu vi sinh và các phụ kiện liên quan, có trụ...
CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

CÁC THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SỮA – THIẾT BỊ PHÂN TÍCH SỮA

Sữa là chất lỏng sinh lý do các tuyến sữa tổng hợp được từ các hợp chất có trong máu,được tiết ra từ tuyến vú...
THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

THIẾT KẾ PHÒNG LAB - NỘI THẤT PHÒNG LAB H2TECH

Thiết kế phòng Lab tốt, đẹp và đạt chuẩn phải là một sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu (người sử dụng)...
PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

PHÒNG LAB LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG LAB ĐẠT TIÊU CHUẨN?

Cái tên Lab, Phòng lab, Phòng thí nghiệm đã không còn mấy xa lạ với mọi người đúng không các bạn, bởi từ khi còn đang...
PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

PHÒNG THÍ NGHIỆM VI SINH – QUY TRÌNH VÀ THỰC HÀNH PHÒNG THÍ NGHIỆM

An toàn trong phòng thí nghiệm vi sinh là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có thể do vi sinh vật đang được nghiên...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459