Dịch Vụ

Cân sấy ẩm là gì – cách sử dụng cân sấy ẩm

Một trong những thiết bị cơ bản trong phòng thí nghiệm đặc biệt là phòng thí nghiệm thực phẩm đó là cân sấy ẩm. Thiết bị này mang đến nhiều lợi ích cho quá trình thử nghiệm mẫu. Vậy bạn đã tìm được nơi bán cân sấy ẩm uy tín chưa? Cân sấy ẩm giá bao nhiều 1 cái?

 

 

Định nghĩa cân sấy ẩm là gì?

 

Cân sấy ẩm còn được gọi là máy phân tích độ ẩm. Chúng là một công cụ giúp xác định chính xác độ ẩm của nhiều loại mẫu khác nhau. Tốc độ sấy mẫu của cân sấy ẩm rất nhanh, tùy thuộc vào từng loại. Sau một khoảng thời gian nhất định, cân sẽ xác định chính xác độ ẩm và khối lượng của mẫu sấy.

 

Ứng dụng cân sấy ẩm trong nhiều lĩnh vực

 

Thiết bị cân sấy ẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Ngành công nghiệp thực phẩm là lĩnh vực sử dụng phổ biến nhất. Kiểm soát độ ẩm là điểm quan trọng trong chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm. Độ ẩm quá cao có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo quản sản phẩm, còn độ ẩm quá thấp sẽ làm sản phẩm bị khô, ảnh hưởng đến giá trị cảm quan. Chính vì thế, rất cần đến cây sấy ẩm để kiểm soát độ ẩm của nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra đạt chất lượng theo yêu cầu. Ngoài ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, cân sấy ẩm còn được sử dụng để xác định hàm lượng nước trong nhiên liệu, dầu thô, bùn thải, hay hóa chất…

 

 

Hướng dẫn cách sử dụng cân sấy ẩm

Cách vận hành cân sấy ẩm về cơ bản giống nhau. Các bước tiên hành như sau: khởi động cân sấy ẩm, chọn hoặc thiết lập các thông số quá trình thử nghiệm. Sau đó đặt một mẫu cần xác định độ ẩm trong chảo mẫu và đóng nắp lại để bắt đầu quá trình sấy khô. Quá trình phân tích độ ẩm mẫu sẽ thực hiện khi mẫu đang khô. Sau khi kết thúc thời gian phân tích, dữ liệu sẽ được gửi đến máy tính hoặc lưu trong ổ đĩa.

 

Cân sấy ẩm có thể hoạt động theo nhiều phương pháp sấy khác nhau tùy từng loại. Thông thường, phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhất là công nghệ đèn galogen. Thiết bị sử dụng nguồn nhiệt do đèn halogen phát ra để phân tích độ ẩm nhanh chóng.

 

 

Tại sao nên sử dụng cân sấy ẩm thay vì tủ sấy?

 

Sử dụng cân sấy ẩm sẽ giúp phân tích độ ẩm nhanh hơn tủ sấy. Không những thế, cân sấy ẩm sẽ giúp phân tích, tính toán và cân mẫu trong cùng một thiết bị hạn chế được sai số. Cân sấy ẩm có kích thước nhỏ gọn hơn tủ sấy, dễ di chuyển đến nơi cần sử dụng. Hơn nữa, cân sấy ẩm có thể kết nối với máy tính, dễ dàng phân tích dữ liệu và lưu trữ kết quả về sau.

 

Công ty CP Thiết bị Khoa học H2TECH chuyên cung cấp các loại cân sấy ẩm phòng thí nghiệm. quý khách hàng có nhu cầu mua thiết bị này có thể liên hệ cho chúng tôi. Ngoài ra, H2TECH còn bán các loại thiết bị chuyên dụng khác như: nồi hấp tiệt trùng, máy ly tâm, cân phân tích, tủ an toàn sinh học, tủ sấy…

 

 

 

Các tin khác
THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

THIẾT BỊ PHÒNG KIỂM NGHIỆM DƯỢC – MỸ PHẨM

Trên thị trường hiện nay, các ngành dược và mỹ phẩm đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, việc thiết...
Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Thiết kế phòng thí nghiệm – Cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là một cơ cở được thiết kế và lắp đặt dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mỗi phòng phòng thí nghiệm...
Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Khúc xạ kế là một máy kiểm tra nước, thiết bị này có tác dụng đo nồng độ các chất hòa tan bên trong các chất lỏ...
Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phân tích đạm theo phương pháp Kjeldahl - Thiết bị phân tích phòng thí nghiệm H2TECH

Phương pháp chưng cất Kjeldahl là một trong những phương pháp chưng cất cổ điển và phổ biến được sử dụng để phân...
Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm – Nội thất phòng thí nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Với mục tiêu trở thành một...
Hãng sản xuất
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhập thông tin của bạn để nhận thông tin mới từ H2TECH.COM.VN

fb Mail zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0934 075 459